Đăng ký  |  Đăng nhập
Hãy hành động với "Năm văn hóa an toàn lao động và kỷ luật lao động" - EVN NPC Vì sự phát triển cộng đồng
 
Công ty Điện lực Thanh Hóa tập trung khắc phục sửa chữa lưới điện hư hỏng do lũ lụt
 
2017-10-18 12:56:11

Đợt mưa kéo dài từ đầu tháng 10 và ngày càng tăng cường độ đã gây lụt toàn địa bàn cấp điện Tỉnh Thanh hóa, đặc biệt các huyện miền núi lũ các sông suối đã gây hư hỏng nặng nề hệ thống lưới điện. Các địa phương bị thiệt hại nặng như Quan Sơn, Lang Chánh, Thường Xuân, Thạch Thành, Ngọc lặc . Cao điểm 19 số lộ đường dây trung thế bị mất điện, đặc biệt như Quan sơn có 42 cột trung thế bị đổ , nghiêng. Toàn lưới điện 666 trạm biến áp phân phối bị mất điện,  1480 cột điện hạ thế bị đổ, bị nghiêng, hơn nghìn công tơ bị ngập nước hư hỏng . Lũ và nước ngập đã chia cắt các tuyến giao thông, đường đi thôn bản đã làm ảnh hưởng cấp điện 123.564 trên tổng 726796 khách hàng chiếm 17%.

Ngay khi mưa lũ xảy ra có nguy cơ  ảnh hưởng  gây thiệt hại lớn đến việc cấp điện cho khách hàng và lưới điện, Giám đốc Công ty đã chỉ đạo kịp thời cấp vật tư cần thiết khắc phục hư hỏng. Chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty kịp thời phân công các phòng chức năng, phân xưởng phối hợp cùng các Điện lực khắc phục hư hỏng lưới điện,  thông báo tình hình đến các địa phương, phân công lực lượng trực 24/24h, Giám đốc các Điện lực tăng cường bám hiện trường chỉ đạo trực tiếp khắc phục hậu quả.

Từ ngày 11/10/2017 Lãnh đạo Công ty khối Quản lý vận hành và An toàn,  phòng kỹ thuật Công ty đã trực tiếp đi hiện trường và điều động 100% nhân lực phòng Kỹ thuật về tại các đơn vị bị ảnh hưởng lớn tham gia cùng phối hợp khảo sát, kiểm tra tình trạng lưới điện, lập phương án về vật tư, thi công  kịp thời để nhanh chóng khắc phục, cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất. trong các ngày 12,13,14,15 các trạm biến áp bị hư hỏng đã được thay thế thiết. Các cột điện trung thế, hạ thế bị đổ, gãy đã được triển khai đúc móng cột và dựng cột mới. Hệ thống công tơ hỏng được thay thế. Tới ngày 16.10 còn 10423 khách hàng ( 1,4%)  tại huyện Quan Sơn ,Lang Chánh, Thường Xuân, Thạch thành, dự kiến trong ngày 17-10, công ty sẽ khắc phục hư hỏng đường dây và cấp điện trở lại bình thường cho toàn bộ khách hàng.

Lãnh đạo Công ty cùng Ban Thường vụ Công Đoàn, Đoàn Thanh niên và Ban nữ công Công ty đã trực tiếp tới hiện trường, đơn vị có thiệt hại nặng thăm hỏi và tặng kinh phí nhằm động viên tinh thần người lao động. Đồng thời cũng đề nghị Công Đoàn các Điện lực khẩn trương tổng hợp các trường hợp gia đình công nhân bị thiệt hại đề đề xuất Tổng Công ty và  Công ty có hỗ trợ, nhắc nhở Lãnh đạo các Điện lực luôn phải đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, đặc biệt do cường độ làm việc trong thời điểm này rất cao và môi trường có rất nhiều khó khăn, phức tạp.

Giám đốc, Ban Lãnh đạo Công ty ghi nhận và biểu dương các phòng, các Điện lực, phân xưởng đã vào cuộc đồng bộ và tinh thần trách nhiệm cao từ các cấp Lãnh đạo, các đơn vị đến người lao động đã khắc phục hậu quả lũ lụt nhanh cấp điện sớm lại cho khách hàng.

                                                                                         Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa
 

 
Tin cùng thư mục :
Công điện về việc ứng phó mưa lũ, ngập lụt diện rộng
Công điện của Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc chuẩn bị ứng phó với cơn bão Mangkhut
Hoạt động phòng chống thiên tai cần tinh nhuệ và chuyên nghiệp hơn
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo các đơn vị quyết tâm khắc phục sự cố do mưa lũ để cấp lại điện cho nhân dân
Công ty Điện lực Sơn La: Xây dựng và vận hành cơ chế ứng phó với thiên tai
Cập nhật thông tin khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4
Công ty Điện lực Thanh Hoá nỗ lực khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 4
Chuẩn bị ứng phó với bão số 4: Điện lực Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa ứng trực 100% quân số từ 16/8
EVNNPC kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4 tại các đơn vị
Cập nhật tin bão trên biển đông (cơn bão số 4)
Top  |  Home