Đăng ký  |  Đăng nhập
Hãy hành động với "Năm văn hóa an toàn lao động và kỷ luật lao động" - EVN NPC Vì sự phát triển cộng đồng
 
Điện lực Thạch Thành (PC Thanh Hoá): Tập trung mọi nguồn lực phòng chống lũ bão
 
2017-10-14 08:06:33

Do ảnh hưởng của mưa lớn, ngày 11 và 12/10 nước trên các sông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều đang lên cao, ở trên mức báo động II đến báo động III gây ngập lụt nhiều nơi, trong đó huyện Thạch Thành là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề.

Để chủ động trong việc cung cấp điện cho nhân dân và khắc phục hậu quả bão lụt, Điện lực Thạch Thành (PC Thanh Hóa) đã tập trung toàn bộ 45 cán bộ công nhân tham gia ứng trực với tinh thần 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, đảm bảo chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) và "3 sẵn sàng" (chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả).

Trước nguy cơ vỡ đê sông Bưởi, công nhân Điện lực Thạch Thành vận chuyển trang thiết bị, tài liệu lên cao đề phòng ngập lụt làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.

Điện lực đã xây dựng các phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn sát với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nhằm đối phó kịp thời, khắc phục nhanh có hiệu quả các tình huống thiên tai khi lũ về, để đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, Điện lực đã thực hiện cắt điện 63/214 TBA, 13.700/32.000 khách hàng bị mất điện, địa bàn nào đảm bảo an toàn vẫn cấp điện bình thường. Tuyến đường dây trung áp, hạ áp và TBA đang cắt điện chưa kiểm đếm được phải chờ khi nước rút mới thống kê được thiệt hại.

Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã đến kiểm tra công tác PCLB và đề nghị ĐL Thạch Thành có kế hoạch kịp thời cấp điện cho các phụ tải quan trọng phục vụ nhân dân ngay sau khi nước rút và phục vụ công tác chống úng, chống ngập của địa phương; Chú trọng tuyên truyền an toàn điện, không để gây ảnh hưởng tính mạng của nhân dân. Đối với công nhân khi đi làm nhiệm vụ trước và sau bão cần thực hiện đầy đủcác phương tiện cá nhân để đảm bảo an toàn.

Điện lực đã bố trí lực lượng đảm bảo trực 24/24h, đồng thời chuẩn bị thực phẩm thiết yếu cho CNVC lao động đảm bảo bảo sức khỏe cho người lao động trong quá trình tham gia công tác PCLB. Trong đợt bão lũ này, có 3 gia đình công nhân của Điện lực Thạch Thành đã bị ngập lụt.

    Tố Vân (Công đoàn NPC)

 
Tin cùng thư mục :
Công điện về việc ứng phó mưa lũ, ngập lụt diện rộng
Công điện của Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc chuẩn bị ứng phó với cơn bão Mangkhut
Hoạt động phòng chống thiên tai cần tinh nhuệ và chuyên nghiệp hơn
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo các đơn vị quyết tâm khắc phục sự cố do mưa lũ để cấp lại điện cho nhân dân
Công ty Điện lực Sơn La: Xây dựng và vận hành cơ chế ứng phó với thiên tai
Cập nhật thông tin khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4
Công ty Điện lực Thanh Hoá nỗ lực khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 4
Chuẩn bị ứng phó với bão số 4: Điện lực Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa ứng trực 100% quân số từ 16/8
EVNNPC kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4 tại các đơn vị
Cập nhật tin bão trên biển đông (cơn bão số 4)
Top  |  Home