Đăng ký  |  Đăng nhập
Hãy hành động với "Năm văn hóa an toàn lao động và kỷ luật lao động" - EVN NPC Vì sự phát triển cộng đồng
 
Công ty Điện lực Sơn La khắc phục hậu quả mưa lũ
 
2017-08-08 09:46:42

 Vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, trên địa bàn huyện Mường La - Sơn La đã xảy ra lũ quyét, sạt lở làm ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện.

 
Mưa lũ đã làm hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La thiệt hại nặng nề. Trong đó, lộ đường dây thuộc lộ 377 cấp điện cho 06 xã và một phần Thị trấn Ít Ong bị thiệt hại nặng nhất; 65 trạm biến áp bị mất điện, lũ cuốn trôi gồm 01 trạm biến áp và 02 trạm cắt phân đoạn đường dây; 39 cột điện trung thế, 49 cột điện hạ thế bị hỏng, gãy, đổ, nghiêng và còn một số khu vực chưa thống kế hết, ước tính thiệt hại và chi phí khắc phục khoảng 25 tỷ đồng.
 
 
Ngày 05/8, ông Lê Quang Thái, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã có mặt tại hiện trường và chỉ đạo công tác khắc phục. Công ty Điện lực Sơn La cùng với các đơn vị thi công đã phối hợp với Điện lực Mường La kiểm tra, thống kê, tổng hợp thiệt hại và nhanh chóng triển khai phương án đấu nối cấp điện trở lại phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân vùng bị thiên tai.
 
Ông Đỗ Đức Minh - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La cho biết: Do giao thông bị chia cắt, đi lại rất khó khăn nhưng đơn vị đã nỗ lực, cố gắng cấp điện trở lại cho khách hàng một cách sớm nhất. Công ty Điện lực Sơn La đã chỉ đạo phương án đấu nối từ đường dây mạch kép lộ 379, 381 sang lộ 377 cấp điện cho các trạm biến áp thuộc 4 xã Pi Toong, Hua Trai, Mường Trai, Chiềng Lao.
 
Ông Đặng Quốc Toản - Giám đốc Điện lực Mường La: Nhận được sự chỉ đạo của Tổng Công ty và Công ty Điện lực Sơn La, ngay sau sự cố xảy ra, đơn vị đã báo cáo, kiểm tra, khảo sát, khoanh vùng, cô lập các khu vực sự cố và huy động 100% CBCNV của Điện lực gấp rút triển khai phương án cấp điện tạm thời cho các đoạn đường dây.
 
Theo số liệu đến 18 giờ, ngày 06/8/2017, Công ty Điện lực Sơn La đã cấp điện trở lại cho khoảng 5.500 khách hàng của 44 trạm biến áp. Hiện còn lại khoảng 1.800 khách hàng của 21 trạm biến áp thuộc xã Ngọc Chiến và Nậm Păm chưa tiếp cận để đưa được thiết bị, vật tư vào khu vực bị sự cố.
 
Ngọc Diệp - PC Sơn La
 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công điện về việc ứng phó mưa lũ, ngập lụt diện rộng
Công điện của Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc chuẩn bị ứng phó với cơn bão Mangkhut
Hoạt động phòng chống thiên tai cần tinh nhuệ và chuyên nghiệp hơn
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo các đơn vị quyết tâm khắc phục sự cố do mưa lũ để cấp lại điện cho nhân dân
Công ty Điện lực Sơn La: Xây dựng và vận hành cơ chế ứng phó với thiên tai
Cập nhật thông tin khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4
Công ty Điện lực Thanh Hoá nỗ lực khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 4
Chuẩn bị ứng phó với bão số 4: Điện lực Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa ứng trực 100% quân số từ 16/8
EVNNPC kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4 tại các đơn vị
Cập nhật tin bão trên biển đông (cơn bão số 4)
Top  |  Home