Đăng ký  |  Đăng nhập
Hãy hành động với "Năm văn hóa an toàn lao động và kỷ luật lao động" - EVN NPC Vì sự phát triển cộng đồng
 
Áo cam điện lực bên dân sau lũ quét, lũ ống Mường La, Mù Cang Chải
 
2017-08-07 16:53:13

 Trận lũ ống, lũ quét xảy ra tại Mường La, Mù Cang Chải trong tối ngày 3/8/2017 đã gây thiệt hại vô cùng to lớn cho nhân dân trên địa bàn. Nước rút, cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái, Sơn La đã huy động hàng nghìn người vào cuộc tham gia tìm kiếm cứu nạn những người mất tích và dọn dẹp hiện trường mưa lũ để lại.


Những người lĩnh áo cam của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, cụ thể là công nhân các Điện lực như Mường La, Nghĩa Lộ, đơn vị quản lý vận hành cung cấp điện cho các huyện Mường La (thuộc Công ty Điện lực Sơn La), Mù Cang Chải, Văn Chấn, Nghĩa Lộ (thuộc Điện lực Nghĩa Lộ - Công ty Điện lực Yên Bái) cũng đã thức cùng bà con, huy động tối đa nhân lực, vật lực khi nước rút, đường bớt chia cắt để kịp thời khắc phục sự cố về điện, nỗ lực cấp điện sớm nhất cho khách hàng và nhân dân khi nước rút, đủ điều kiện an toàn đóng trả điện. 
 

 
Công nhân Điện lực Nghĩa Lộ đang khắc phục sự cố cho đường điện tại huyện Mù Cang Chải ngay sau lũ ống. Đường và bùn đất vẫn còn ngập chân và "vây" kín, nhuộm nâu cáp điện. 
 
Trước những thiệt hại do thiên tai gây ra, Điện lực Nghĩa Lộ (PC Yên Bái) đã nhanh chóng thống kê, lên phương án tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả trận lũ quét. Đến ngày 7/8, chỉ còn 176 khách hàng ở xã Chế Tạo chưa được cấp điện trở lại. Tại xã này, anh em công nhân đã phải đi bộ hàng chục km đường đất bị sạt lở để vào đến các vị trí cột điện, trạm biến áp nhằm kiểm tra, khắc phục để cấp trả lại điện cho bà con nhân dân. Theo dự kiến khoảng 20 ngày nữa đường dây cấp điện cho 176 khách hàng xã Chế Tạo (Yên Bái) mới được khôi phục và đóng điện trở lại

Công ty Điện lực Sơn La cho biết: Tính đến chiều qua, ngày 6/8/2017, có 1429/ 7788 khách hàng tập  bị ảnh hưởng chia cắt và mất điện do mưa lũ. Lũ đã gây sự cố 01 lộ ĐZ trung thế , đổ 25 cột điện cao áp, trôi 5000 m dây và 33 bộ xà sứ bị hỏng. Đối với đường dây hạ áp, lũ cuốn khoảng gần 1000 mét đây diện, sạt lở 1 cột điện, nghiêng, gãy 49 cột và hỏng 50 bộ xà sứ. 
 

 
Công ty Điện lực Sơn La, hiện do đường vào các khu vực bị sự cố do lũ quét rất khó khăn chưa thể đưa vật tư, thiết bị vào để khắc phục tại các xã, tuy nhiên, hiện nay Điện lực Mường la đang khẩn trương khắc phục các điểm bị sự cố có thể vào được để thi công, khắc phục nhằm cấp điện sớm cho khách hàng.  

 
 
Lượng bùn và đất kèm theo sỏi đá bị nước lũ cuốn vào các khu dân cư với số lượng lớn.
 
Mai Phương - Trang Nhung - Ngọc Diệp.
 
Tin cùng thư mục :
Công điện về việc ứng phó mưa lũ, ngập lụt diện rộng
Công điện của Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc chuẩn bị ứng phó với cơn bão Mangkhut
Hoạt động phòng chống thiên tai cần tinh nhuệ và chuyên nghiệp hơn
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo các đơn vị quyết tâm khắc phục sự cố do mưa lũ để cấp lại điện cho nhân dân
Công ty Điện lực Sơn La: Xây dựng và vận hành cơ chế ứng phó với thiên tai
Cập nhật thông tin khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4
Công ty Điện lực Thanh Hoá nỗ lực khắc phục thiệt hại sau cơn bão số 4
Chuẩn bị ứng phó với bão số 4: Điện lực Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa ứng trực 100% quân số từ 16/8
EVNNPC kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4 tại các đơn vị
Cập nhật tin bão trên biển đông (cơn bão số 4)
Top  |  Home